Các tổ chức / Các hoạt động
Đại Hội Đảng Bộ Viện KTTVBĐKH lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020
Thứ bảy, 08/08/2015

Ngày 14 tháng 5 năm 2015, tại Hội trường tầng 7, số 3 Đặng Thái Thân, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã tổ chức Đại hội Đảng Bộ Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Viện KTTVBĐKH) lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm đánh giá toàn diện công tác nhiệm kỳ 2010 - 2015 và đề ra Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020.

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Đảng bộ Viện KTTVBĐKH, Viện trưởng- phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội được tiến hành trọng thể với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, năng động, hiệu quả, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Khoa học Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu và các báo cáo tham luận, góp ý văn kiện Đại hội cấp trên.

Tham dự Đại hội có 80/82 đảng viên được triệu tập, trong đó có 11 đảng viên dự bị.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí  Đỗ Thị Tâm – Uỷ viên thường vụ, Chánh văn phòng Đảng uỷ Bộ TNMT. Ngoài ra, Đại hội được đón tiếp các đồng chí Phạm Hải Bằng – Phó trưởng ban tổ chức Đảng uỷ Bộ TNMT; đồng chí Trần Hồng Thái – Đảng uỷ viên, Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTVQG tới dự Đại hội.

Đồng chí Đỗ Thị Tâm phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Trần Hồng Thái phát biểu tại Đại hội

Sau khi nghe báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, của Ban chấp hành Đảng bộ Viện Khoa học KTTVBĐKH; Báo cáo tổng hợp ý kiến của các chi bộ và tổ chức quần chúng đóng góp vào Báo cáo chính trị; Báo cáo tình hình đảng viên tham dự Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học KTTVBĐKH lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội đã thống nhất đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2010 - 2015 của Đảng bộ; Tham gia đóng góp cho văn kiện Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII của đảng và và dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Bộ TNMT; Thông qua phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; Đại hội đã tín nhiệm bầu 07 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Viện Khoa học KTTVBĐKH lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, bao gồm:

1) Đ/c Dương Hồng Sơn

2) Đ/c Nguyễn Văn Thắng

3) Đ/c Huỳnh Thị Lan Hương

4) Đ/c Hoàng Minh Tuyển

5) Đ/c Mai Văn Khiêm

6) Đ/c Trần Trung Thành

7) Đ/c Doãn Hà Phong

- Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ TNMT lần thứ ba, nhiệm kỳ 2015 - 2020, gồm 5 đại biểu chính thức (trong đó có 1 đồng chí đương nhiên):

1) Đ/c Nguyễn Văn Thắng

2) Đ/c Huỳnh Thị Lan Hương

3) Đ/c Trần Trung Thành

4) Đ/c Doãn Hà Phong

5) Đ/c Mai Văn Khiêm.

- Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học KTTVBĐKH khẳng định quyết tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy thành tích, khắc phục khuyết điểm, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học KTTVBĐKH, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ ba và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Phòng KHĐT&HTQT