IMHEN
Tin tức / Môi trường và Biến đổi khí hậu
Hội thảo Quan điểm toàn thế giới về Khí hậu và năng lượng
Thứ hai, 27/07/2015

Sáng 06/6/2015, khoảng 100.000 người dân từ hơn 80 nước trên thế giới đã diễn ra sự kiện “Quan điểm toàn thế giới về Biến đổi khí hậu và Năng lượng” (gọi tắt là WWViews)

Việc tổ chức sự kiện này là sáng kiến của Ban thư kí Liên Hợp Quốc về BĐKH, Uỷ ban Quốc gia Pháp về tranh luận dân chủ, Hội đồng Công nghệ Đan Mạch và Hội đồng nhiệm vụ công cộng của Pháp nhằm tạo cơ hội cho những người dân trên toàn thế giới được nói công khai ý kiến của họ tới các nhà chính khách tham gia đàm phán tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (COP21), sẽ được tổ chức tại Paris vào tháng 12 năm 2015 với sự tham gia của 170 quốc gia.

Ở Việt Nam, Công ty Cổ phần Giải pháp Đô thị - Nông thôn (URS), đối tác quốc gia của mạng lưới WWViews đã phối hợp với Viện Khoa học Khí tượng, Thủy Văn và Biến đổi khí hậu (VKTTVBĐKH) tổ chức sự kiện này tại hội trường Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Tham dự sự kiện có Ông Rémi GENEVEY, Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam; Bà Lone Bøge Jensen - Tham tán Chính trị ĐSQ Đan Mạch, PGS. TS. Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng VKTTVBĐKH, các cán bộ của URS, AFD, ĐSQ Đan Mạch và các chuyên gia là lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu của VKTTVBĐKH cùng với hơn 120 khách mời.

Sự kiện đã tạo ra cơ hội mang tiếng nói và quan điểm của người dân tới các nhà đàm phán của đoàn Chính phủ Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh về BĐKH (COP21). Đồng thời, đây cũng là cầu nối đưa tiếng nói của người dân Việt Nam tới toàn thế giới, đóng góp vào những thay đổi tích cực trong giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới con người. Các khách mời đã tích cực trao đổi, nhiều thắc mắc, câu hỏi của khách mời được các chuyên gia của VKTTVBĐKH giải đáp. Sự kiện kết thúc và 17:00 cùng ngày.

NL-KH1

PGS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu phát biểu khai mạc

NL-KH2

Ông Rémi GENEVEY, Country Director, AFD Vietnam phát biểu

NL-KH3

Toàn thể hội thảo