IMHEN
Tin tức / Môi trường và Biến đổi khí hậu
Chương trình Tập huấn cho Giảng viên nguồn về Biến đổi Khí hậu tại tỉnh Long An
Thứ ba, 19/04/2016

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT và Winrock International (Hoa Kỳ)/Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam (VFD). Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Việt Nam – Hàn Quốc thuộc Viện KTTV&BĐKH đã phối hợp với VFD tổ chức khóa tập huấn cho Giảng viên nguồn về Biến đổi khí hậu tại tỉnh Long An từ ngày 13/4 - 15/4/2016.

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được trang bị nhiều kiến thức cơ bản về Tổng quan về BĐKH, Kịch bản BĐKH, tác động cũng như những giải pháp ứng phó với BĐKH. Từ đó, họ có đủ hiểu biết để có thể truyền đạt thông tin về BĐKH cho các cán bộ cấp huyện và cấp xã.
 
Phát biểu tại khóa tập huấn, Ông Nguyễn Công Chức, Trưởng hợp phần thích ứng của VFD hy vọng lớp tập huấn sẽ mang lại nhiều kết quả tốt trong việc nâng cao kiến thức về BĐKH cho các cán bộ quản lý, cũng như cán bộ chuyên viên để họ có đủ năng lực đi đào tạo cho nhiều cán bộ khác của tỉnh Long An. Bên cạnh đó, các học viên còn là những người trực tiếp thực hiện việc triển khai kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức cho các đối tượng này là hết sức quan trọng.
 
Trong quá trình diễn ra khóa tập huấn, chuyên gia, giảng viên đã thuyết trình bài giảng và hướng dẫn thực hành bài tập thảo luận nhóm về các lĩnh vực liên quan đến BĐKH. Các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên sâu về BĐKH. Đặc biệt, trong khóa học này, ban tổ chức cũng đã xây dựng một buổi đi thực tế tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc để giúp cho học viên có hiểu biết rõ ràng hơn về tác động của BĐKH tới tỉnh Long An hiện nay. Có thể nói, khóa tập huấn đã diễn ra nghiêm túc và kết thúc thành công tốt đẹp.
 
 Ảnh: Ông Nguyễn Công Chức, Trưởng hợp phần thích ứng của VFD phát biểu
 
  

Ảnh: TS. Nguyễn Văn Hiệp giảng bài về Biến đổi khí hậu tại tỉnh Long An