IMHEN
Tin tức / Các tin chung
Tân Giáo sư Huỳnh Thị Lan Hương nhận quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS
Thứ ba, 12/04/2022

Chiều ngày 12/3, Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi đã tổ chức Lễ Công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư cho tân Giáo sư Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.

 

Hội đồng Giáo sư cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư
 
Buổi Lễ Công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2021 của Hội đồng Giáo sư (HĐGS) ngành Thủy lợi được tổ chức tại trường Đại học Thủy lợi với sự tham dự của các thành viên HĐGS ngành Thủy lợi; các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2021 và đại diện các cơ quan, đơn vị có nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS.

Tại buổi lễ, GS. TS Trần Đình Hòa, Thư ký HĐGS ngành Thủy lợi đã công bố Quyết định số 16/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2021. Theo đó, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư cho 42 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho 363 nhà giáo.

Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư cho tân Giáo sư Huỳnh Thị Lan Hương

Trong đợt xét duyệt lần này, Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi có 3 ứng viên đạt tiêu chuẩn gồm: Tân Giáo sư Huỳnh Thị Lan Hương (Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu); tân Giáo sư Nguyễn Quang Hùng (Trường Đại học Thủy lợi) và tân Phó Giáo sư Lê Xuân Quang (Viện Khoa học Thủy Lợi Việt Nam). Đặc biệt, tân Giáo sư Huỳnh Thị Lan Hương là 1 trong 4 ứng viên nữ hiếm hoi được HĐGS công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thục, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi cho biết, quy chế xét duyệt chức danh Giáo sư, phó giáo sư ngày càng chặt chẽ. Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi đã làm việc rất cẩn thận khi đưa ra các đề xuất ứng viên. Những nhà giáo được công nhận đợt này đáp ứng đầy đủ điều kiện xét duyệt của Hội đồng; có nhiều thành tích trong nghiên cứu và giảng dạy, có công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi cũng chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư và bày tỏ kỳ vọng về sự đóng góp tích cực, cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp khoa học, giáo dục đào tạo trong tương lai.

 Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu chúc mừng tân GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương

Đại diện các tân Giáo sư, Phó giáo sư phát biểu tại buổi lễ nhận quyết định, GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương xúc động cho biết, đây là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp, là động lực để những người được công nhận hôm nay tiếp tục phấn đấu và cống hiến. Thành quả mà các tân Giáo sư, Phó Giáo sư đạt được ngày hôm nay là kết quả của những nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và nhờ sự hỗ trợ, động viên, thậm chí là hy sinh từ phía gia đình.

 
Tân Giáo sư Huỳnh Thị Lan Hương phát biểu tại buổi lễ 

Tân Giáo sư Huỳnh Thị Lan Hương cũng cho biết, để đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS rất khó nhưng việc phát huy được vai trò, năng lực, uy tín của các chức danh này tại các cơ sở giáo dục đại học, cơ quan, đơn vị lại càng khó hơn. Chính vì vậy, các tân Giáo sư, Phó Giáo sư sẽ tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với chức danh được công nhận và bổ nhiệm.

 
Tân Giáo sư Huỳnh Thị Lan Hương nhận hoa chúc mừng từ các cán bộ Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị có nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2021 đã phát biểu chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư. Lãnh đạo các đơn vị đều kỳ vọng rằng, các tân Giáo sư, Phó Giáo sư sẽ góp phần nâng cao cả số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ; thúc đẩy việc công bố công trình khoa học trên các tạp chí có uy tín trên thế giới, đưa các sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội.