Bữa cơm đoàn viên gia đình IMHEN

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, công đoàn cơ sở Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) đã tổ chức cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm đoàn viên gia đình IMHEN”. Đây là dịp để các cán bộ trong Viện giao lưu, ôn lại ý nghĩa của ngày thành lập Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.

TS. Nguyễn Quốc Khánh phát biểu khai mạc cuộc thi

Ngay từ sáng ngày 18/10, không khí của cuộc thi đã lan tỏa khắp Viện KTTVBĐKH. 07 đội thi đại diện cho các đơn vị thuộc Viện đã tấp nập chuẩn bị nguyên liệu để tham gia tranh tài.

Theo yêu cầu của cuộc thi, mỗi đội tham dự sẽ cử ra 5 thành viên để nấu một bữa ăn hoàn chỉnh dành cho 10 người ăn với ít nhất 6 món gồm các món chính, phụ và món tráng miệng. Với mâm cơm dự thi, các thành viên phải tự chuẩn bị từ khâu mua thực phẩm, chế biến đến trình bày món ăn.

Ngoài phần nấu và trình bày mâm cơm, các đội thi phải cử ra một người để thuyết trình về ý nghĩa mâm cơm của mình gắn với chủ đề cuộc thi.

Tại cuộc thi, 07 đội tham gia đều đã chuẩn bị mâm cơm theo đúng thời gian quy định. Cùng với việc trang trí các món ăn đa dạng, hấp dẫn, các đội thi cũng thuyết trình trôi chảy về ý nghĩa ẩn chứa trong mâm cơm của mình.

Với tinh thần làm việc công tâm, ban giám khảo của cuộc thi dẫn đầu là TS. Nguyễn Quốc Khánh (Phó Viện trưởng Viện KTTVBĐKH) sau thời gian làm việc nghiêm túc đã đưa ra kết quả thuyết phục. Theo đó, đội nấu ăn của Trung tâm nghiên cứu Khí tượng Nông nghiệp đã giành giải Nhất; Khối Hành chính giành giải Nhì; Trung tâm nghiên cứu Khí tượng – Khí hậu, Trung tâm nghiên cứu Biến đổi khí hậu và Trung tâm nghiên cứu Thủy văn và Hải văn cùng giành giải Ba; Giải khuyến khích thuộc về Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Phòng Nghiên cứu Công nghệ Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi “Bữa cơm đoàn viên gia đình IMHEN”:

Lãnh đạo Viện và Bà Lê Thị Hợp (Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam) đến chúc mừng cuộc thi

Giám khảo chấm thi mâm cỗ cuả Phòng Nghiên cứu Công nghệ Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Mâm cỗ của Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu

Phần thuyết trình của Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng – Khí hậu

Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng Nông nghiệp

Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Hải văn

Phần thuyết trình của Khối Hành chính

Phần thuyết trình của Trung tâm Nghiên cứu Môi trường

Viện trưởng Phạm Thị Thanh Ngà trao giải nhất cho Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng Nông nghiệp

Phó Viện trưởng Lê Ngọc Cầu trao giải nhì cho đại diện Khối Hành chính

Phó Viện trưởng Nguyễn Quốc Khánh trao giải Ba cho Trung tâm nghiên cứu Khí tượng – Khí hậu, Trung tâm nghiên cứu Biến đổi khí hậu và Trung tâm nghiên cứu Thủy văn và Hải văn

Phó Viện trưởng Nguyễn Quốc Khánh trao giải khuyến khích cho Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Phòng nghiên cứu Công nghệ khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.