Hội thảo “Đối mặt với những thách thức của biến đổi khí hậu”

Ngày 12 tháng 11 năm 2014, , Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (MONRE) và các đối tác quốc tế đã tổ chức hội thảo “Đối mặt với những thách thức của biến đổi khí hậu” tại Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace, French Institute) 24 Tràng Tiền

Ngày 12 tháng 11 năm 2014, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (MONRE) và các đối tác quốc tế đã tổ chức hội thảo “Đối mặt với những thách thức của biến đổi khí hậu” tại Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace, French Institute) 24 Tràng Tiền. Mục tiêu của sự kiện này là giới thiệu đến công chúng những vấn đề về biến đổi khí hậu cũng như những chính sách công liên quan. Đến tham dự hội thảo có ngài Jean-Noël Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam; ông M.Jean – Francois Di Meglio, Trung tâm Châu Á, PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Viện KTTVBĐKH); PGS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện KTTVBĐKH, TS. Phạm Văn Tấn, Phó Cục Trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; ông Jean-Claude Pires, Phó Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Pháp (AFD) và đông đảo các nhà khoa học, giới truyền thông. Viện KTTVBĐKH đã đóng góp cho hội thảo hai bài thuyết trình về:

“Giới thiệu vắn tắt về các kịch bản khí hậu Việt Nam theo báo cáo đánh giá lần thứ năm AR5 của IPCC” – PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng và
“Đóng góp dự kiến do quốc gia tự xác định (INDC) của Việt Nam” – PGS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương;

Hai bài thuyết trình trên đã nhận được sự quan tâm của các khách mời, tại hội thảo các diễn giả cũng đã chia sẻ sâu về cách thức xây dựng cũng như các định hướng cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng và lộ trình xây dựng báo cáo INDC của Việt Nam.

Một số hình ảnh hội thảo: