Hội thảo “Giới thiệu báo cáo SREX Việt Nam và Tham vấn Kịch bản biến đổi khí hậu cho Việt Nam”

Ngày 6/3, tại TP.Cần Thơ, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) phối hợp với UBND TP.Cần Thơ tổ chức hội thảo “Giới thiệu báo cáo SREX Việt Nam và Tham vấn Kịch bản biến đổi khí hậu cho Việt Nam” nhằm giới thiệu “Báo cáo đặc biệt của Việt Nam về quản lý rủi ro thiên tai và các hiện tượng cực đoan nhằm thúc đẩy thích ứng với biến đổi khí hậu” (báo cáo SREX Việt Nam) và thu thập ý kiến tham vấn, đóng góp cho phương pháp luận xây dựng Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng năm 2015 cho Việt Nam.

Hội thảo có sự tham dự của GS.TS Trần Thục, GS.TS.Mai Trọng Nhuận – Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn Ủy ban quốc gia Biến đổi khí hậu, ông Koos Neefjes – Chuyên gia chính sách Biến đổi khí hậu của Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), PGS.TS Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng VKTTVBĐKH, PGS.TS Huỳnh Thị Lan Hương – Phó Viện trưởng VKTTVBĐKH và hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các Viện nghiên cứu, các trường Đại học của 13 tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và TP.Chí Minh cùng các chuyên gia và các nhà quản lý về BĐKH, phòng chống thiên tai.

Tại hội thảo, các tác giả của báo cáo SREX Việt Nam đã giới thiệu ngắn gọn nội dung của báo cáo; lãnh đạo Viện KTTVBĐKH và các cán bộ của Viện đã trình bày chi tiết về lộ trình và phương pháp luận cập nhật kịch bản BĐKH, nước biển dâng cho Việt Nam giai đoạn 2015. Các đại biểu tham dự đã tích cực trao đổi về nội dung của báo cáo báo cáo SREX Việt Nam; chia sẻ và đóng góp cho lộ trình và phương pháp luận cập nhật kịch bản BĐKH.

Hội thảo đã được tổ chức thành công và kết thúc vào 17:00 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Tác giả báo cáo SREX Việt Nam

Tài liệu “Báo cáo đặc biệt của Việt Nam về quản lý rủi ro thiên tai và các hiện tượng cực đoan nhằm thúc đẩy thích ứng với biến đổi khí hậu” được chia sẽ tại đường links dưới đây: