Họp hội đồng đánh giá danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo vị trí việc làm 2024

Sáng ngày 22/2, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) đã tổ chức họp hội đồng đánh giá danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo vị trí việc làm 2024.

Buổi họp diễn ra dưới sự chủ trì của PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng Viện KTTVBĐKH – Chủ tịch hội đồng).

Tại buổi họp, Ông Trần Trung Thành (đại diện Phòng Kế hoạch – Tài chính) đã đọc Quyết định thành lập Hội đồng đánh giá danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo vị trí việc làm 2024.

Đại diện các đơn vị chủ trì báo cáo danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo vị trí việc làm năm 2024. Cụ thể các nhiệm vụ gồm: Quản lý tổ chức cán bộ, tài chính và hành chính, quản trị của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; Xây dựng kế hoạch và quản lý khoa học và công nghệ; Thực hiện các bản tin dự báo thời tiết, mưa lớn, xoáy thuận nhiệt đới, khí hậu và giám sát hạn hán năm 2024; Đánh giá điều kiện khí tượng nông nghiệp vụ đông xuân và vụ mùa; giám sát, cảnh báo các hiện tượng thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp phục vụ thành lập và cung cấp bản tin thông báo khí tượng nông nghiệp năm 2024; Đánh giá đặc điểm, diễn biến và cung cấp các bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn, hải văn; Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng chất lượng môi trường và công nghệ xử lý nước thải; Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ khí tượng thủy văn, môi trường và biến đổi khí hậu;  Nghiên cứu cơ sở khoa học phục vụ triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu của Việt Nam; Đánh giá xu thế biến đổi của các yếu tố khí hậu, thủy văn, khả năng xâm nhập mặn vùng cửa sông khu vực Nam Bộ đến năm 2024 và đề xuất các giải pháp ứng phó trong điều kiện biến đổi khí hậu của khu vực nghiên cứu.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, chủ tịch hội đồng và các thành viên hội đồng lần lượt đưa ra ý kiến góp ý để hoàn thiện danh mục nhiệm vụ thường xuyên.