Công bố, trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Ngày 13/3/2023, tại Trụ sở Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH).

Thứ trưởng Lê Công Thành trao quyết định bổ nhiệm cho TS. Lê Ngọc Cầu

Thứ trưởng Lê Công Thành và Lãnh đạo Viện Khoa học KTTV&BĐKH chúc mừng TS. Lê Ngọc Cầu

Theo đó, TS. Lê Ngọc Cầu, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường được bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH theo Quyết định số 466 ngày 06/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc bổ nhiệm viên chức quản lý.

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại buổi trao quyết định bổ nhiệm

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết các hoạt động khoa học, công nghệ và đào tạo của Viện đã đóng vai trò quan trọng trong phục vụ sự phát triển bền vững kinh tế, xã hội đất nước. Thứ trưởng kỳ vọng rằng các cán bộ lãnh đạo, nghiên cứu, người lao động của VKTTV&BĐKH tiếp tục nỗ lực hơn nữa thực hiện các nghiên cứu, dịch vụ khoa học và công nghệ giúp gia tăng thu nhập cho các cán bộ. TS. Lê Ngọc Cầu với xuất phát điểm về lĩnh vực Môi trường. Đây là lĩnh vực được quan tâm, cần được phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Vấn đề môi trường không khí và nước có gắn kết chặt chẽ với KTTV, gần đây Viện đã có những nghiên cứu trong việc giảm ô nhiễm, giảm phát thải khí nhà kính, hy vọng trong thời gian tới đồng chí Cầu sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và cung cấp dịch vụ gắn kết các lĩnh của Viện, đặc biệt giải quyết được vấn đề ô nhiễm không khí, lan truyền ô nhiễm trong nước, lan truyền ô nhiễm trên biển. Lĩnh vực BĐKH dù đã thực hiện được một số nghiên cứu về mực nước biển dâng, về KTTV, tuy nhiên ở góc độ kinh tế thì chưa được nghiên cứu nhiều. Đặc biệt đối với những vấn đề cấp bách, cần tập trung nguồn lực để giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn, đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý, từ đó làm tiền đề cho các nghiên cứu dài hơi.

Viện trưởng VKTTV&BĐKH cũng báo cáo Thứ trưởng về một số kết quả bước đầu trong công tác đề xuất nghiên cứu ứng dụng viễn thám trong các lĩnh vực nghiên cứu của Viện. Đây là những nỗ lực ban đầu của Phó Viện trưởng (PVT) Nguyễn Quốc Khánh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng tại buổi trao Quyết định bổ nhiệm PVT. Nguyễn Quốc Khánh.

Tân Phó Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH – Lê Ngọc Cầu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Ngọc Cầu cảm ơn sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ. Trên cương vị mới, tân Phó Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH cho rằng việc nhận được quyết định bổ nhiệm lần này là vinh dự cũng là trách nhiệm nặng nề nên sẽ mang hết những kiến thức, kinh nghiệm và không ngừng tu dưỡng đạo đức, nhiệt huyết để hoàn thành nhiệm vụ được giao. PVT cũng mong muốn các cán bộ chủ chốt của Viện sẽ tiếp sức giúp PVT hoàn thành được các nhiệm vụ được giao. PVT. Lê Ngọc Cầu cũng hứa với Thứ trưởng sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động dịch vụ của Viện để hướng tới việc tự chủ trong tương lai.