Gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh của Viện

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, chiều ngày 24/7 Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) đã tổ chức gặp mặt cán bộ thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh của Viện nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2023.

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có Lãnh đạo Viện cùng các viên chức đang công tác tại Viện là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng Viện KTTVBĐKH) cho biết: Viện KTTVBĐKH tổ chức buổi gặp mặt để tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng là liệt sỹ, thương binh và bệnh binh.

Người đứng đầu Viện KTTVBĐKH gửi tới các cán bộ thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của Viện tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Theo PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà, để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta, trong những năm qua, cùng với cả nước, Đảng ủy Viện và Lãnh đạo các cấp đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh.

“Chúng ta hết sức trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của các đồng chí và gia đình các đồng chí, những người có công với cách mạng đã tự mình vượt lên trên mọi đau thương, mất mát để khắc phục khó khăn nhiều mặt, tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình và góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận tinh thần cố gắng của các đồng chí” – Bà Ngà nói.

Bên cạnh đó, Viện trưởng Viện KTTVBĐKH cũng mong rằng các đồng chí thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh của Viện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cố gắng vượt khó khăn, phát huy truyền thống gia đình, nỗ lực học tập, công tác, để luôn là người có ích cho xã hội, làm rạng rỡ truyền thống gia đình.

Lãnh đạo Viện trao quà động viên thân nhân người có công với cách mạng

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Viện KTTVBĐKH đã lần lượt thăm hỏi, gửi đến các cán bộ là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh của Viện những món quà động viên, khích lệ.

TS. Nguyễn Quốc Khánh chia sẻ tại buổi gặp mặt

Các cán bộ là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh chia sẻ tại buổi gặp mặt

Trong không khí ấm cúng và đầy ý nghĩa của buổi gặp mặt, các cán bộ là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã cởi mở chia sẻ những câu chuyện xúc động về sự hy sinh, mất mát của gia đình khi có người thân là thương, bệnh binh.