Lễ trao bằng tiến sĩ và “Hội thảo khoa học quốc gia về Khí tượng, Thủy văn, Môi trường và Biến đổi khí hậu lần thứ XXIII”

Buổi lễ diễn ra trong không khí tưng bừng kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.

 

Viện Khí tượng Thủy văn, tiền thân của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KHKTTV&BĐKH) được thành lập tại Thông tư số 04 TC/KTTV ngày 18/3/1977 của Tổng cục Khí tượng Thủy văn.

Qua 44 năm hình thành và phát triển, Viện đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học, Viện được công nhận là một trong 41 Viện đầu ngành của Nhà nước từ năm 1996; vinh dự 04 lần nhận huân chương lao động: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2007), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2012), Huân chương Lao động hạng Ba cho Phân viện Khí tượng Thủy văn và Môi trường phía Nam (năm 2013); đã đào tạo thành công 64 TS.; thực hiện 15 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 46 đề tài cấp bộ…

 

Trong không khí hân hoan chào mừng 44 năm ngày thành lập Viện, sáng 18/3 Viện KHKTTV&BĐKH đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và “Hội thảo khoa học quốc gia về Khí tượng, Thủy văn, Môi trường và Biến đổi khí hậu lần thứ XXIII”.

Tham dự buổi lễ có GS. TS. Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng tổng cục Khí tượng Thủy văn, Lãnh đạo Viện cùng đông đảo các đại biểu trong và ngoài Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại buổi Lễ trao bằng tiến sĩ, PGS. TS. Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện KHKTTV&BĐKH nhấn mạnh về những thành tích mà Viện đã đạt được trong thời gian qua đồng thời khẳng định rằng: Việc tổ chức trao bằng cho các tân Tiến sĩ trong ngày thành lập Viện nhằm vinh danh các nhà khoa học đã có nỗ lực trong nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Viện.

Tại buổi lễ, các GS. TS. Trần Thục, GS. TS. Trần Hồng Thái, PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng, PGS. TS. Huỳnh Thị Lan Hương đã lần lượt trao bằng cho 8 tân tiến sĩ gồm: TS. Đào Minh Trang, TS. Trần Phương, TS. Nguyễn Thị Tuyết, (Bộ môn Biến đổi khí hậu); TS. Nguyễn Xuân Trịnh, TS. Vũ Văn Cương, TS. Lê Mai Vân, TS. Cái Anh Tú, (Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường); Nguyễn Thị Thanh (Bộ môn Khí tượng và khí hậu học).

 

 
 
 
 
 
 
Xúc động phát biểu sau khi nhận bằng, tân tiến sĩ Trần Phương gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo và cơ sở đào tạo, đồng thời, hứa sẽ phát huy tốt nhất những kiến thức đã lĩnh hội và tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Viện để phục vụ sự nghiệp phát triển chung của đất nước.
 

Ngay sau buổi Lễ trao bằng tiến sĩ, Viện đã tổ chức “Hội thảo khoa học quốc gia về Khí tượng, Thủy văn, Môi trường và Biến đổi khí hậu lần thứ XXIII” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài Viện.

 

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí đầm ấm và tinh thần học hỏi, trao đổi lẫn nhau. Các báo cáo tại hội thảo lần thứ 23 xoay quanh các vấn đề khí tượng khí hậu, thủy văn hải văn, khí tượng nông nghiệp, môi trường và biến đổi khí hậu.

Sau phần trình bày của các báo cáo viên là rất nhiều các câu hỏi được các nhà khoa học đưa ra thảo luận.

 
 

Hội thảo thực sự đã góp phần tạo cơ hội cho các nhà khoa học được trình bày những kết quả nghiên cứu và trao đổi thông tin với các đồng nghiệp trong và ngoài Bộ về các lĩnh vực tài nguyên môi trường.

 
Bài Trần Tân  – Ảnh: Bảo Long 

Trả lời