Nhìn lại thành tựu của Khối thi đua số V sau 1 năm Viện Khoa học KTTVBĐKH làm Trưởng khối

Chiều ngày 08/01/2021, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và tuyên truyền năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021 của Khối thi đua số V.

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng, Trưởng khối thi đua số V phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của ông Lê Xuân Tùng, Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Thủ trưởng, cấp phó và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng và tuyên truyền của đơn vị trong Khối cùng đông đủ Ban Lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện KTTVBĐKH.

Theo Quyết định của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) về việc kiện toàn Khối thi đua ngày 31/01/2018, Khối thi đua số V gồm có 08 đơn vị gồm: Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH); Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ; Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường; Viện Khoa học tài nguyên nước; Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Tài nguyên và Môi trường.

Năm 2020, Viện Khoa học KTTV&BĐKH vinh dự giữ trọng trách là Trưởng khối của Khối thi đua số V. Viện đã phối hợp cùng các đơn vị trong Khối vượt qua những khó khăn về khoảng cách địa lý, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Khối trong năm 2020.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH, Trưởng khối thi đua số V cho biết: Năm 2020 là năm tăng tốc, bứt phá trên các lĩnh vực, phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất để về đích hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016 – 2020 của đất nước.

Năm 2020 cũng là năm ngành tài nguyên và môi trường đặt quyết tâm cao, quán triệt sâu sắc phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả” để hoàn thành các mục tiêu đặt ra, đóng góp trực tiếp cho tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững đất nước.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Nói về các hoạt động Khối thi đua số V đã làm được trong năm qua, PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng tự hào khi Khối thi đua số V đã tổ chức các hoạt động quan trọng và thiết thực về công tác thi đua, khen thưởng và tuyên truyền như: Phát động phong trào thi đua, Ký kết giao ước thi đua năm 2020. Trong đó có sáng kiến gắn hội nghị sơ kết, tổng kết với việc thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao, đã tổ chức thành công rực rỡ giao lưu thể thao (cầu lông, kéo co) của các đơn vị trong Khối. Đây là các hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm tăng cường giao lưu, gắn bó, đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ, đề ra giải pháp để hoạt động của khối thi đua ngày càng phát triển và có chiều sâu hơn.

Bên cạnh đó, Trưởng khối thi đua số V cũng nêu ra những thành tựu trong công tác tuyên truyền mà khối đã đạt được trong năm 2020 như: Tuyên truyền thực hiện sâu rộng, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Quốc hội và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường; Tuyên truyền sâu rộng các sự kiện chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại lồng ghép với các sự kiện chào mừng các ngày kỷ niệm của đất nước; Tuyên truyền về việc đẩy tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đã được Đảng, Nhà nước phát động; Đẩy mạnh việc phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt…

Là người trực tiếp báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021 của Khối thi đua số V, PGS. TS. Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH đã đánh giá cao những thành tựu mà Khối đã đạt được trong các hoạt động, công tác như: Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; Công tác thi đua, khen thưởng; Công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến; Tổ chức bộ máy, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; Công tác kiểm tra, thanh tra; Quỹ thi đua, khen thưởng; Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi đua, khen thưởng.

 

PGS. TS. Huỳnh Thị Lan Hương báo cáo tại Hội nghị

Đồng thời, PGS. TS. Huỳnh Thị Lan Hương cũng thay mặt Khối đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 gồm: Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần và Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Chính trị; Tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động trong năm 2021 về thi đua, khen thưởng và tuyên truyền; Triển khai phát động phong trào thi đua, ký giao ước thi đua năm 2021 và tổ chức các Hội nghị sơ kết, tổng kết Khối; Tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm theo chuyên đề giữa các đơn vị trong Khối; Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng; Tổ chức phát động và triển khai các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; Tổ chức chương trình giao lưu thể thao, văn nghệ của Khối…

 

Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh phát biểu thảo luận taị Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các đơn vị trong Khối đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp bổ sung về những thành tựu mà các đơn vị đã đạt được trong năm vừa qua như số lượng các bài báo quốc tế, số lượng các cán bộ đạt danh hiệu GS., PGS., các nhà khoa học được vinh danh, số lượng sinh viên tốt nghiệp,…

 Ông Lê Xuân Tùng, Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TNMT phát biểu tại Hội nghị

Chúc mừng những thành tích mà Khối thi đua số V đã đạt được trong năm qua, ông Lê Xuân Tùng, Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền không quên nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Khối trong sự phát triển của toàn ngành. Cùng với đó, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền cũng yêu cầu Khối xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể trong năm mới để Vụ có thể hỗ trợ tốt nhất cho Khối hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

 

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng đã tiến hành bàn giao Khối trưởng Khối thi đua số V năm 2021 cho ông Nguyễn Đức Toàn 

Sau khi tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các đại biểu cho bản báo cáo và khép lại một năm làm Trưởng khối, PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng đã tiến hành bàn giao Khối trưởng Khối thi đua số V năm 2021 cho ông Nguyễn Đức Toàn, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường.

 

Ông Nguyễn Đức Toàn, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường phát biểu trên cương vị Trưởng khối thi đua năm V năm 2021

Hội nghị đã diễn ra trong không khí cởi mở và đã thành công tốt đẹp khi các đơn vị đều nhất trí cùng nhau hành động vì một mục tiêu đưa Khối thi đua số V ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

 
Thực hiện: Trần Tân 

Trả lời