Tân Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Đồng chí Trần Hồng Hà

Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Sáng ngày 09/4, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

Tân Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Đồng chí Trần Hồng Hà

Lãnh đạo Bộ TN&MT chúc mừng tân Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà

Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu xin trân trọng giới thiệu
tóm tắt tiểu sử của đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương
Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

I. Tiểu sử tóm tắt của đồng chí Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

1. Họ và tên: TRẦN HỒNG HÀ

2. Ngày sinh: 19/4/1963 Nam/Nữ: Nam Dân tộc: Kinh

3. Quê quán: xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

4. Nơi ở hiện nay: Khu đô thị Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

5. Thành phần gia đình: Trí thức

6. Ngày vào Đảng: 24/7/1990; Ngày chính thức: 24/7/1991

7. Trình độ được đào tạo:

+ Giáo dục phổ thông: 10/10

+ Chuyên môn nghiệp vụ: Tổ chức, quản lý khai thác khoáng sản

+ Học hàm, học vị: Tiến sỹ

+ Lý luận chính trị: Cao cấp

+ Ngoại ngữ: Tiếng Anh (C), Tiếng Nga (D)

8. Khen thưởng: Huân chương lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Chiến sĩ thi đua toàn quốc; và nhiều Huy chương khác.

9. Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XI

10. Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XII.

II. Quá trình công tác

1992 – 1996:Cộng tác viên khoa học tại Trung tâm hỗ trợ phát triển khoa học kỹ thuật điện tử thông tin ANTEI Mát-xcơ-va.

9/1996 – 11/1998:Cán bộ hợp đồng; Chuyên viên Cục Môi trường – Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

12/1998 – 4/2002:Phó Trưởng phòng; Trưởng phòng Phòng Chính sách và pháp chế, Cục Môi trường – Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

5/2002 -12/2003:Phó Cục trưởng Cục Môi trường – Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (sau đổi tên là Bộ Tài nguyên và Môi trường).

01/2004 – 12/2004:Quyền Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bí thư Chi bộ Cục Bảo vệ môi trường; Đảng ủy viên Đảng bộ lâm thời cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường.

01/2005 – 9/2005:Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đảng ủy viên Đảng bộ lâm thời cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Chi bộ Cục Bảo vệ môi trường.

10/2005 – 6/2008:Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường; Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đảng ủy viên Đảng bộ cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Đảng bộ Cục Bảo vệ môi trường, Bí thư Đảng ủy Đảng bộ lâm thời Tổng cục Môi trường.

7/2008 – 12/2008:Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

01/2009 – 6/2010:Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phụ trách công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, lĩnh vực quản lý tài nguyên, môi trường.

7/2010 – 01/2011:Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

01/2011 – 28/01/2016:Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng,Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Bộ.

29/01/2016 – nay:Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Bộ.

Ngày 09/4/2016: Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIII được Quốc hội bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

KHĐTHTQT