Viện Khoa học KTTVBĐKH làm việc với Vụ Khoa học và Công nghệ

Chiều ngày 13/7, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) đã tiếp Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường về kiểm tra hoạt động khoa học và công nghệ của Viện.

Ông Nguyễn Thạc Cường (Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ) đặt câu hỏi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng Viện KTTV&BĐKH) đã trình bày về khái quát về hoạt động khoa học và công nghệ của Viện trong 6 tháng đầu năm 2023.

Trong báo cáo tổng hợp thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, TS. Trần Thanh Thủy (Trưởng phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế) đã nêu bật tình hình thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ của Viện. Cụ thể, tính đến ngày 16 tháng 5 năm 2023, Viện KTTVBĐKH đang triển khai 07 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ. Trong đó, có 03 đề tài chuyển tiếp từ năm 2022 và 04 đề tài bắt đầu thực hiện từ năm 2023.

 

PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà phát biểu tại buổi làm việc

Các nhiệm vụ chuyển tiếp từ năm 2022 gồm: Nghiên cứu đổi mới công nghệ dự báo các đợt rét đậm, rét hại, mưa lớn trong mùa đông ở khu vực phía Bắc Việt Nam hạn đến 10 ngày dựa trên quy luật hoạt động của dòng xiết cận nhiệt đới (mã số TNMT.2022.06.08); Nghiên cứu đổi mới công nghệ dự báo khí hậu nông nghiệp. Áp dụng cho dự báo điều kiện khí hậu nông nghiệp và tác động đến sản xuất lúa ở khu vực đồng bằng sông Hồng (mã số TNMT.2022.02.15); Nghiên cứu cơ sở khoa học phục vụ khoanh vùng khu vực trồng trọt hữu cơ theo đặc trưng tài nguyên và môi trường tại vùng trung du và miền núi Bắc Bộ (mã số TNMT.885.04).

PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh trình bày về tiến độ thực hiện nhiệm vụ mã số TNMT.885.04

Trong không khí làm việc nghiêm túc và khẩn trương, các chủ nhiệm nhiệm vụ của 03 đề tài chuyển tiếp đã lần lượt trình bày về tiến độ thực hiện đề tài tính đến thời điểm hiện tại và trả lời các câu hỏi của đoàn chuyên gia Vụ Khoa học và công nghệ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Thạc Cường (Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ) đánh giá cao các kết quả thực hiện khoa học và công nghệ mà Viện đã đạt được trong thời gian vừa qua. Cùng với đó, ông Cường cũng đề nghị các chủ nhiệm đề tài chuyển tiếp từ năm 2022 khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện những công việc còn lại để kịp kết thúc bàn giao trong năm tài khóa 2023.