Viện KTTVBĐKH ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Hóa và Khoa học Sự sống – Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KHKTTVBĐKH) đã ký biên bản ghi nhớ MOU cùng Trường Hóa và Khoa học Sự sống – Đại học Bách khoa Hà Nội về việc hợp tác nghiên cứu về đào tạo, triển khai  khoa học và công nghệ.

PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà phát biểu tại lễ ký kết

Tại buổi ký kết, PGS. TS. Chu Kỳ Sơn (Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học Sự sống) và PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng Viện KTTVBĐKH) đã trao đổi về truyền thống lịch sử, các thế mạnh và định hướng phát triển trong tương lai của đơn vị mình, từ đó thống nhất các lĩnh vực hợp tác giữa hai bên.

PGS. TS. Chu Kỳ Sơn giới thiệu về bề dày lịch sử của Trường Hóa và Khoa học Sự sống

Theo đó, các lĩnh vực hợp tác bao gồm: Kết nối nguồn lực về con người, mạng lưới chuyên gia giữa hai Bên để triển khai các hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, triển khai các hoạt động khoa học công nghệ; Xây dựng hoạt động giảng dạy, đào tạo, tập huấn, nâng cao nguồn nhân lực trong các lĩnh vực: Khí tượng Thủy văn, Biến đổi khí hậu, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật sinh học và thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Năng lượng; Trao đổi thông tin, dữ liệu, các ấn bản khoa học và chuyên môn về: Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật sinh học và thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Năng lượng; Triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực hợp tác; Mở rộng các hoạt động hợp tác khác phù hợp với nhu cầu và năng lực của các Bên.

Với việc ký biên bản ghi nhớ hợp tác lần này, đại diện Viện KTTVBĐKH và Trường Hóa và Khoa học Sự sống kỳ vọng cả hai đơn vị sẽ phối hợp thực hiện đầy đủ, hiệu quả, đáp ứng lợi ích và thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ ký biên bản ghi nhớ MOU giữa Viện KTTVBĐKH và Trường Hóa và Khoa học Sự sống:

TS. Lê Ngọc Cầu (Phó Viện trưởng Viện KTTVBĐKH) phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS. Chu Kỳ Sơn (Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học Sự sống) và PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng Viện KTTVBĐKH) ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.