Viện KTTVBĐKH tiếp đoàn công tác của dự án “Tăng cường khuôn khổ thích ứng với khủng hoảng khí hậu nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi khí hậu cho Việt Nam”

Chiều ngày 25/10, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của dự án “Tăng cường khuôn khổ thích ứng với khủng hoảng khí hậu nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi khí hậu cho Việt Nam”.

Buổi làm việc có sự tham dự của TS. Lê Ngọc Cầu (Phó Viện trưởng Viện KTTVBĐKH), đại diện Trung tâm nghiên cứu Biến đổi khí hậu và đại diện các tổ chức quốc tế như KOICA, KEI, KDS, US.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Lê Ngọc Cầu đã giới thiệu sơ qua về Viện KTTVBĐKH, những lĩnh vực là thế mạnh của Viện. Theo ông Cầu, BĐKH hiện đang là vấn đề quan trọng hàng đầu được cả thế giới quan tâm. Tại Viện KTTVBĐKH, các vấn đề liên quan đến BĐKH cũng đặc biệt được chú trọng nghiên cứu. Chính vì vậy, TS. Lê Ngọc Cầu bày tỏ mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các tổ chức quốc tế về lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc, phía khách mời đã chia sẻ và tham vấn ý kiến của Viện KTTVBĐKH về dự án: “Tăng cường khuôn khổ thích ứng với khủng hoảng khí hậu nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi khí hậu cho Việt Nam”.  

Với tinh thần làm việc tích cực, cả hai bên đã thống nhất được các vấn đề liên quan đến dự án và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.