Viện KTTVBĐKH tri ân thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao bằng cho các tân Tiến sĩ

Hòa trong không khí của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,  Viện Khoa học Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi Khí hậu (KTTVBĐKH) đã long trọng tổ chức Lễ Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao bằng cho các tân Tiến sĩ.

PGS.TS Phạm Thị Thanh Ngà nhận hoa chúc mừng từ TS. Hoàng Đức Cường

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có TS. Hoàng Đức Cường (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn), đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Về phía Viện KTTVBĐKH, có PGS.TS Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng Viện KTTVBĐKH); TS. Nguyễn Quốc Khánh, TS. Lê Ngọc Cầu (Phó Viện trưởng); GS.TS Nguyễn Đức Ngữ, GS.TS. Trần Thục, PGS.TS Nguyễn Văn Thắng (Nguyên Viện trưởng Viện KTTVBĐKH); các tiến sĩ, nghiên cứu sinh đã và đang học tập tại Viện cùng toàn thể cán bộ, người lao động của Viện. 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Thị Thanh Ngà cho biết, Viện KTTVBĐKH được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng giao nhiệm vụ đào tạo nghiên cứu sinh trong nước từ năm 1982 theo Quyết định số 333/CT ngày 14-12-1982, với 3 chuyên ngành đào tạo là: Khí tượng khí hậu, Thủy văn, Hải dương. Đến nay, Cơ sở đào tạo Viện đã được giao đào tạo 05 ngành: Khí tượng và khí hậu học, Thủy văn học, Hải dương học, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Biến đổi khí hậu. Từ năm 2023, do nhu cầu của học viên ngành Hải dương học hạn chế nên Viện chỉ còn lại 04 ngành đào tạo.

PGS.TS Phạm Thị Thanh Ngà phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt thời gian qua, nhờ có sự chung sức, đồng lòng của các thầy, các cô, trải qua 46 năm đào tạo và phát triển, Viện đã đào tạo được 92 NCS trở thành tiến sĩ (trong số đó gần 10 người đã được phong chức danh giáo sư, phó giáo sư) và hiện nay Viện có 33 nghiên cứu sinh vẫn đang nghiên cứu và học tập tại Viện. Những thành công đó là nhờ sự cống hiến và đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm, và vô cùng hiệu quả của các thầy, các cô trong trong và ngoài Viện công tác đào tạo trình độ Tiến sĩ của Viện.

Người đứng đầu Viện KTTVBĐKH bày tỏ niềm vui mừng khi các tiến sĩ do Viện đào tạo đều là nguồn nhân lực chất lượng cao, các nhà khoa học có năng lực chuyên môn sâu trong các lĩnh vực khí tượng, thủy văn, hải dương học, môi trường…. đã và đang công tác tại các cơ quan trong và ngoài Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, họ còn là những giảng viên, giảng viên thỉnh giảng của các trường đại học.

PGS.TS Phạm Thị Thanh Ngà tặng hoa tri ân PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS.TS Phạm Thị Thanh Ngà chúc các thầy, cô luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp đào tạo tiến sĩ của Viện KTTVBĐKH. Đặc biệt, người đứng đầu Viện KTTVBĐKH đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến PGS.TS Nguyễn Văn Thắng (Viện trưởng tiền nhiệm) vì những đóng góp lớn lao của ông đối với sự phát triển của Viện, nhất là trong thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng từ dịch covid19.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng cho biết, ông đã công tác tại Viện KTTVBĐKH hơn 30 năm theo các chức năng nhiệm vụ về quản lý, nghiên cứu, làm đề tài dự báo,… Trong quãng thời gian công tác tại đây, ông cảm thấy tự hào vì Viện đang có những bước phát triển từng ngày cả về nghiên cứu và đào tạo NCS.

Cùng với đó, PGS.TS Nguyễn Văn Thắng cũng khẳng định những Tiến sĩ được đào tạo chuyên môn tại Viện đều là nguồn nhân lực chất lượng cao tại các cơ quan trong ngoài Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Các tân tiến sĩ nhận bằng tại buổi lễ chụp ảnh cùng các thầy cô

Nằm trong khuôn khổ buổi lễ, hoạt động trao bằng cho các Tân Tiến sĩ đã được tổ chức long trọng. Theo đó, Viện đã lần lượt công bố quyết định cấp bằng và trao bằng tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh: Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Bùi Phong, Nguyễn Thanh Trang, Nguyễn Bình Phong, Đào Minh Trang, Tạ Văn Trung, Bùi Văn Chanh, Trịnh Hoàng Dương, Nguyễn Thanh Bằng.

GS. TS Trần Thục dặn dò các nghiên cứu sinh đang học tập tại Viện

Đại diện thầy cô đang tham gia công tác đào tại tại Viện, GS. TS Trần Thục chúc mừng các Tân Tiến sĩ đã hoàn thành xong chương trình đào tạo. Đồng thời dặn dò các nghiên cứu sinh đang học tập tại Viện phải luôn kiên trì, tập trung dồn tâm trí vào luận án của mình. Chỉ cần quyết tâm và đào sâu vấn đề nghiên cứu thì chắc chắn luận án sẽ thành công.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Các thầy cô và nghiên cứu sinh tham dự buổi lễ

TS. Hoàng Đức Cường phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Nguyễn Đức Ngữ phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Nguyễn Đức Ngữ và PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà trao bằng cho Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Ánh

GS.TS. Trần Thục và PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà trao bằng cho Tân tiến sĩ Nguyễn Bùi Phong

GS.TS. Trần Thục và PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng trao bằng cho Tân tiến sĩ Nguyễn Thanh Trang

GS.TS. Trần Thục và PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng trao bằng cho Tân tiến sĩ Nguyễn Bình Phong

GS.TS. Nguyễn Đức Ngữ và PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà trao bằng cho Tân tiến sĩ Đào Minh Trang

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng và PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà trao bằng cho Tân tiến sĩ Tạ Văn Trung

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng và PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà trao bằng cho Tân tiến sĩ Bùi Văn Chanh

GS.TS. Nguyễn Đức Ngữ và PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà trao bằng cho Tân tiến sĩ Trịnh Hoàng Dương

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà trao bằng cho Tân tiến sĩ Nguyễn Thanh Bằng

Tiến sĩ Nguyễn Bình Phong đại diện các tân tiến sĩ phát biểu

Đại diện nghiên cứu sinh tặng hoa Lãnh đạo Viện

TS. Nguyễn Thanh Bằng đại diện các NCS tri ân thầy cô

Đại diện bộ môn Quản lý tài nguyên và Môi trường

Đại diện bộ môn Biến đổi khí hậu

Đại diện bộ môn Khí tượng và Khí hậu học

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm tại sân Viện

Tập thể nghiên cứu sinh của Viện chụp ảnh cùng các thầy cô nhân ngày 20/11.