Chuẩn bị triển khai Hiệp định Paris về Khí hậu tại Việt Nam

Chuẩn bị triển khai Hiệp định Paris về Khí hậu tại Việt Nam

Ngày 4/3/2016, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Chủ tịch Hội đồng tư vấn cho Ủy ban quốc gia về BĐKH (VPCC) – Ông Trần Hồng Hà chủ trì khai mạc Hội thảo “Chuẩn bị triển khai hiệp định Paris về Khí hậu tại Việt Nam” tại khách sạn Hà Nội Club.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 Hiệp định Paris về Khí hậu đã được 195 Bên tham gia UNFCCC thông qua ngày 12 tháng 12 năm 2015 tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21). Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản giao các Bộ, ngành và các cơ quan có liên quan chuẩn bị để triển khai Hiệp định tại Việt Nam.Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu dự kiến tổ chức Diễn đàn cấp cao về triển khai Hiệp định Paris về Khí hậu tại Việt Nam (Diễn đàn cấp cao). Được sự hỗ trợ từ Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), Văn phòng Ủy ban quốc gia về BĐKH phối hợp Hội đồng Tư vấn cho Ủy ban quốc gia về BĐKH (VPCC) tổ chức Hội thảo “Chuẩn bị triển khai hiệp định Paris về khí hậu tại Việt Nam” tại khách sạn Hà Nội Club.
 

Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của hơn 100 chuyên gia trong và ngoài nước, đại diện của các Bộ, ngành, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế v.v.. Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng với sự góp mặt của đông đảo các nhà báo từ Đài truyền hình Việt Nam, các Báo, Tạp chí trong và ngoài Bộ.

 

 

Bà Louise Chamberlain, Giám đốc quốc gia, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

 

Bà Annette Frick, Bí thư thứ nhất, Tham tán Hợp tác phát triển, ĐSQ Đức tại Việt Nam

Hội thảo diễn trong 1 ngày và trải qua các phiên thảo luận sôi nổi với rất nhiều ý kiến đóng góp thiết thực và quan trọng cho việc tổ chức Diễn đàn cấp cao về triển khai Hiệp định Paris về Khí hậu tại Việt Nam (Diễn đàn cấp cao) dự kiến trong tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm 2016. Qua đó, cũng đã xác định được các cơ hội cũng như thách thức và những việc Việt Nam cần thực hiện từ nay đến năm 2020 để triển khai thành công Hiệp định Paris về Khí hậu.

 
Phòng Khoa học Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (IMHEN) 

 

Trả lời