Cùng nhau trong thập kỷ chuyển giao: Cách hợp tác có thể đưa chúng ta từ cam kết đến thực hiện

Sự kiện bên lề “Cùng nhau trong thập kỷ chuyển giao: Cách hợp tác có thể đưa chúng ta từ cam kết đến thực hiện” của ACA diễn ra ngày 9 tháng 11 năm 2021.

Mục tiêu:

Thúc đẩy các hành động vì khí hậu trong các nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính và các thức tham gia vào quá trình chính sách để đẩy nhanh các mục tiêu khí hậu quốc gia và tạo điều kiện để đẩy nhan quá trình khử cácbon.

Nội dung:

Khi Thỏa thuận Paris xoay trục từ lập kế hoạch đến thực hiện, sự kiện này sẽ khám phá cách các tổ chức địa phương và phi nhà nước có thể tham gia cùng với các chính phủ quốc gia để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi trong nước sang các xã hội không có khả năng chống chịu. Các đại diện quốc gia từ các Liên minh Hành động Khí hậu (ACA) sẽ phản ánh về cách các tổ chức địa phương và phi nhà nước có thể điều chỉnh nỗ lực giảm phát thải trong các lĩnh vực kinh tế chính và cách họ tham gia vào quá trình chính sách thông báo cho việc phát triển các mục tiêu khí hậu quốc gia và tạo điều kiện tốt hơn các chính sách để đẩy nhanh quá trình khử cacbon.

Sự kiện đã được nghe chia sẻ của các diễn giả đến từ các quốc gia như Mexico, Nhật Bản, Việt Nam, Hoa Kỳ, Argentina, Scotland. Tại Sự kiện, đại diện Việt Nam, PGS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương đã chia sẻ về các hành động khí hậu mà Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và biến đổi khí hậu đã thực hiện và các nội dung hợp tác tổ chức các hội thảo, tập huấn để tăng cường năng lực cho các thành viên trong trong Liên minh hành động vì khí hậu (VCCA) và thúc đẩy nâng cao tham vọng cho các hành động vì khí hậu và hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện NDC và LTS.

 
PVT.PGS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương chụp ảnh giao lưu cùng đại diện C40
 
 
PGS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương trao đổi cùng các đại biểu bên lề Sự kiện
 
 
PGS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương phát biểu tại Sự kiện
 
 
Toàn cảnh Sự kiện.

Trả lời