Hội thảo tham vấn lần 2 Dự án “Phát triển và thực hiện các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ven biển cấp địa phương ở Việt Nam” (VIETADAPT II)

Vào ngày 6 tháng 05 năm 2016, tại khách sạn Mường Thanh, Thành phố Thanh Hóa, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (IMHEN) phối hợp cùng Trung tâm Quy hoạch điều tra Tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) và Cục Địa chất Phần Lan (GTK) tổ chức Hội thảo lần 2 Dự án “ Phát triển và thực hiện các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ven biển cấp địa phương ở Việt Nam” (VIETADAPT II).

Tham dự hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng IMHEN, GS. TS. Trần Thục, phó chủ tịch Hội đồng tư vấn, Ủy ban quốc gia về BĐKH và các đại biểu đến từ các Trung tâm, Phân viện trực thuộc viện IMHEN, Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia, cùng các chuyên gia đầu ngành về tài nguyên nước và biến đổi khí hậu.

Về phía địa phương, có sự tham dự của Sở Tài nguyên và môi trường Thanh Hóa, Bà Rịa Vũng Tàu; Phòng tài nguyên và môi trường huyện Hậu Lộc, huyện Tân Thành.

Mục đích của Hội thảo nhằm trình bày các kết quả nghiên cứu đạt được và nhận được ý kiến đóng ý từ các chuyên gia cũng như các bên liên quan ở địa phương. Các nội dung được trình bày ở Hội thảo gồm các kết quả đánh giá tính dễ tổn thương do thiên tai; đánh giá xâm nhập mặn nước mặt và nước ngầm và đề xuất các giải pháp thích ứng thực hiện tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Hội thảo đã nhận được rất nhiều câu hỏi, bình luận và ý kiến góp ý liên quan đến bài trình bày. Trên cơ sở đó, nhóm thực hiện Hợp tác nghiên cứu đã phản hồi và tiếp thu những góp ý, hoàn thiện và tiếp tục nghiên cứu đề xuất các giải pháp thích ứng với Biến đổi khí hậu phù hợp cho địa phương triển khai, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Một số ảnh chụp tại Hội thảo

 
 
 
 Phân viện KH KTTV&BĐKH

Trả lời