Nghiệm thu niên độ các nhiệm vụ do Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu thực hiện

Ngày 23/12, Hội đồng nghiệm thu cấp quản lý các nhiệm vụ chuyên môn, dịch vụ sự nghiệp công sử dụng Ngân sách nhà nước chi thường xuyên niên độ 2020 đối với các đơn vị Dự toán cấp III trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến và làm việc tại Viện.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu do bà Trần Thị Thêm làm Chủ tịch; Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Thạc Cường; các ủy viên gồm ông Trần Đức Huân, ông Hoàng Đức Cường, bà Nguyễn Thị Kim Loan; bà Lê Thị Diệu Thúy làm thư ký.

Bà Trần Thị Thêm, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu phát biểu

Trong đợt nghiệm thu này, Hội đồng sẽ nghe các chuyên gia của Viện lần lượt trình bày các đề tài, dự án như: Cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho Việt Nam; Đánh giá khí hậu quốc gia; Xây dựng, cập nhật kế hoạch hành động quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050; Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về biến đổi khí hậu của Việt Nam; Tăng cường năng lực phục vụ quản lý rủi ro thiên tai (lũ lụt, lũ quét) và bảo vệ môi trường các lưu vực sông biên giới thuộc các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng; Xác định tuyến thoát lũ và chỉ giới thoát lũ hạ lưu một số hệ thống sông chính ven biển Miền Trung, phục vụ ứng phó, phòng chống thiên tai và quy hoạch phát triển bền vững kinh tế xã hội.

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH tại buổi nghiệm thu

Sau mỗi báo cáo của các chủ nhiệm đề tài, dự án về những thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua Hội đồng sẽ đưa ra ý kiến nhận xét, đánh giá.

TS. Vũ Văn Thăng trình bày về dự án “Cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho Việt Nam”

Dự kiến, Hội đồng sẽ làm việc liên tục tại Viện đến khi hoàn thành đánh giá kiểm tra niên độ tất cả các đề tài, dự án.

Trần Tân