Viện Khoa học KTTV&BĐKH làm việc với đoàn nguyên Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada và Công ty cổ phần Weathernews

Chiều ngày 30/6, tại Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) đã diễn ra buổi làm việc giữa PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Phó Viện trưởng) với nguyên Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada và Công ty cổ phần Weathernews.

Hai bên trao đổi thông tin tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Hiroshi Fukada (Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam) đã giới thiệu về công ty Weathernews và trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên. Theo ông Fukada, vấn đề dự báo thời tiết đang ngày càng có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội. Tại Nhật Bản, công nghệ dự báo được đầu tư hiện đại. Các bản tin dự báo có thể thông báo chính xác về thời gian xảy ra mưa cũng như lượng mưa. Công ty Weathernews hiện đang phát triển các radar làm nhiệm vụ cảnh báo mưa lớn và ngập lụt. Đặc biệt, công ty Weathernews có thể dự đoán tổn thất và thiệt hại của các công ty, doanh nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu.

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà phát biểu tại buổi làm việc

Về phía mình, bà Phạm Thị Thanh Ngà nhấn mạnh, Viện Khoa học KTTV&BĐKH đang là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về các hiện tượng thời tiết, biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Hiện tại, Viện đang thực hiện cung cấp dịch vụ dự báo thời tiết, dự báo nông nghiệp, dự báo lũ cho các địa phương trên toàn quốc. Bà Phạm Thị Thanh Ngà đánh giá cao năng lực của công ty Weathernews trong lĩnh vực dự báo.

Ông Hiroshi Fukada giới thiệu về công ty Weathernews

Với công cụ, công nghệ hiện đại của Weathernews và bề dày nghiên cứu của Viện Khoa học KTTV&BĐKH, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà kỳ vọng hai bên sẽ có mối quan hệ hợp tác bền vững trong tương lai.