Hội đồng nghiệm thu Nhiệm vụ thường xuyên theo vị trí việc làm

Hội đồng đã nghe các chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo kết quả đạt được trong năm 2023 và cho ý kiến nhận xét, đánh giá với từng nhiệm vụ.

PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà chủ trì buổi nghiệm thu

Ngày 20/12, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKhttp://imh.ac.vn/wp-content/uploads/2023/12/IMG_9062sepngachidao-scaled.jpgH) đã tổ chức họp hội đồng nghiệm thu Nhiệm vụ thường xuyên theo Vị trí việc làm năm 2023. Buổi họp diễn ra dưới sự chủ trì của PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng Viện KTTVBĐKH – Chủ trịch hội đồng) với sự tham dự của các thành viên hội đồng, chủ nhiệm 8 nhiệm vụ cùng các cán bộ có liên quan.

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên trong hội đồng đã nghe báo cáo của các nhiệm vụ: Xây dựng kế hoạch và quản lý khoa học và công nghệ, thông tin tuyên truyền, hợp tác quốc tế, quản lý, vận hành sử dụng trang thiết bị khoa học và công nghệ của Viện KTTVBĐKH; Thực hiện các bản tin dự báo thời tiết, mưa lớn, xoáy thuận nhiệt đới, khí hậu và giám sát hạn hán năm 2023; Đánh giá điều kiện khí tượng nông nghiệp vụ đông xuân và vụ mùa; giám sát, cảnh báo các hiện tượng thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp phục vụ thành lập và cung cấp bản tin thông báo khí tượng nông nghiệp năm 2023;

Đánh giá đặc điểm, diễn biến và cung cấp các bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn, hải văn năm 2023; Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng chất lượng môi trường và công nghệ xử lý nước thải; Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ khí tượng thủy văn, môi trường và biến đổi khí hậu; Nghiên cứu cơ sở khoa học phục vụ triển khai thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu của Việt Nam; Đánh giá xu thế biến đổi của các yếu tố khí hậu, thủy văn, khả năng xâm nhập mặn vùng cửa sông khu vực Nam Bộ đến năm 2023 và đề xuất các giải pháp ứng phó trong điều kiện biến đổi khí hậu của khu vực nghiên cứu.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Sau phần báo cáo của mỗi nhiệm vụ, các thành viên hội đồng đã đưa ra ý kiến nhận xét, góp ý chi tiết.

Phát biểu tổng kết buổi đánh giá, PGS. TS. Phạm Thị Thanh Ngà cho rằng các đơn vị về cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, các chủ nhiệm nhiệm vụ cần chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo theo nhận xét của các chuyên gia. Cùng với đó, người đứng đầu Viện KTTVBĐKH cũng mong muốn các đơn vị trong Viện sẽ không ngừng tìm kiếm, đề xuất ý tưởng để đẩy mạnh toàn diện các hoạt động của Viện trong năm tiếp theo.