PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà thăm và làm việc tại Viện nghiên cứu và thử nghiệm Hàn Quốc KTR

Trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh dự Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 16, ngày 3/7, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu) và TS. Tăng Thế Cường (Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu) đã đến thăm, làm việc tại Viện nghiên cứu và thử nghiệm Hàn Quốc KTR.

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà và TS. Tăng Thế Cường (Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu) chụp ảnh tại Viện KTR

Tại trụ sở Viện nghiên cứu và thử nghiệm Hàn Quốc KTR, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà và TS. Tăng Thế Cường nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ ông Jeon Song Gyu (Phó Viện trưởng KTR).

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà và TS. Tăng Thế Cường làm việc tại KTR

Cũng trong buổi làm việc tại KTR, người đứng đầu Viện KTTVBĐKH đã tham dự Hội thảo “Hàn Quốc – Việt Nam về trung hòa carbon”. Tại hội thảo, ông Ruy Jae Sang (Trưởng ban trung hòa carbon – KTR) đã giới thiệu chi tiết về tổ chức, lịch sử phát triển và thế mạnh của KTR. Đặc biệt, đại diện phía KTR giới thiệu về dự án giảm thải Khí nhà kính quốc tế mà đơn vị này đang thực hiện, trong đó có 2 dự án sắp tới sẽ hợp tác cùng Viện KTTVBĐKH.

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà chụp ảnh cùng Lãnh đạo KTR

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác bền chặt giữa KTR và Viện KTTVBĐKH. Người đứng đầu Viện KTTVBĐKH hy vọng, trong tương lai, cả hai bên sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động liên kết, hỗ trợ nhau về cả đào tạo lẫn khoa học công nghệ.