Viện KTTVBĐKH làm việc với Đại học cao đẳng Dublin (UCD)

Ngày 23/11, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTVBĐKH) đã có buổi làm việc với Đại học cao đẳng Dublin, Ireland để trao đổi về hoạt động hợp tác giữa hai bên.

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà trao đổi với phía UDC

Đại diện Viện KTTVBĐKH, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà (Viện trưởng) đã giới thiệu về truyền thống 46 năm hình thành và phát triển của Viện KTTVBĐKH, các lĩnh vực hoạt động là thế mạnh của Viện.

Đại diện UDC đã chia sẻ về các chương trình đào tạo nổi bật của trường

Tại buổi làm việc, đại diện UDC đã chia sẻ về các chương trình đào tạo nổi bật của trường. Đặc biệt nhấn mạnh về chương trình phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo. Phía UCD mong muốn được hợp tác cùng Viện KTTVBĐKH để trao đổi nghiên cứu sinh thực tập ngắn hạn một năm theo các chương trình của nhà trường, tham gia xây dựng đề xuất cho chương trình phát triển bền vững và đổi mới và sáng tạo dự kiến sẽ được kêu gọi vào tháng 12/2023. Với vị thế là viện nghiên cứu đầu ngành về khí tượng, thủy văn, môi trường và biến đổi khí hậu, Viện KTTVBĐKH được phía trường UCD kỳ vọng sẽ giúp chương trình này đến được với những chuyên gia trên khắp cả nước.

Đại diện hai bên chụp ảnh chung tại buổi họp

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Ngà đánh giá cao các chương trình của UCD. Đồng thời, người đứng đầu Viện KTTVBĐKH rất hoan nghênh sự hợp tác giữa hai bên về dự án phát triển bền vững trong thời gian tới.