Chia tay PGS. TS. Lã Văn Chú sau 44 năm công tác

Sau 44 năm công tác, sáng 28/12 PGS. TS. Lã Văn Chú đã chính thức nhận Quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Toàn cảnh buổi trao Quyết định nghỉ hưu cho PGS. TS. Lã Văn Chú

PGS. TS. Lã Văn Chú còn được biết đến với tên Lã Thanh Hà, sinh ngày 23/12/1953, nghiên cứu viên cao cấp hạng I, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Tài nguyên nước nay là Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Hải văn Viện Khoa học KTTV&BĐKH. Năm nay 67 tuổi nhưng PGS. TS Lã Văn Chú đã công tác 44 năm trong ngành Khí tượng Thủy văn và có rất nhiều đóng góp trong suốt quá trình phát triển của Viện Khoa học KTTV&BĐKH.

Trong quá trình công tác, PGS. TS. Lã Văn Chú được giao đảm nhận nhiều công tác quan trọng của Viện Khí tượng Thủy văn (tên gọi ngày đầu thành lập năm 1976) và nay là Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu như: Bí thư Chi đoàn Viện, UVBCH Công đoàn Viện phụ trách công tác Văn thể, UVBCH Đảng ủy Viện, Chủ nhiệm Úy ban Kiểm tra, từng là hạt nhân chủ chốt của phong trào Dân quân tự vệ của Viện trong thập kỷ 1980 -1990,..

Về công tác nghiên cứu khoa học, PGS. TS. Lã Văn Chú được giao chủ trì nhiều công trình nghiên cứu quan trọng và có tính thời sự như Chương trình phân lũ sông Đáy bảo vệ Thủ đô Hà Nội, dự án nghiên cứu và cảnh báo lũ quét miền núi Bắc Bộ và Miền Trung- Tây Nguyên,…

PGS. TS. Lã Văn Chú cũng là người thầy đáng kính, tích cực tham gia đào tạo nghiên cứu sinh, học viên cao học và các sinh viên đại học.

Là một cán bộ tâm huyết với nghề và gắn bó với Viện qua các kỳ Viện trưởng, phát biểu sau khi nhận Quyết định nghỉ hưu, PGS. TS. Lã Văn Chú không giấu nổi xúc động cho biết: “Viện giống như ngôi nhà gắn bó với tôi già nửa cuộc đời và tôi đã luôn nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ trong suốt sự nghiệp của mình”. Ông hy vọng thời gian tới, Viện sẽ chiêu mộ thêm được nhiều nhân tài và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt hơn nữa đối với những cán bộ giỏi, góp phần giữ vững và phát triển Viện đặc biệt trong lĩnh vực Khí tượng Thủy văn vì đó là thế mạnh và nền tảng của Viện.

 

 

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng (phải), Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH trao quyết định và tặng quà lưu niệm cho PGS. TS. Lã Văn Chú (trái)

Trong buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu đối với PGS. TS. Lã Văn Chú, PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH đã rất tự hào khi nói về những cống hiến của nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Hải văn đối với Viện nói chung và ngành Khí tượng Thủy văn nói riêng. Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, đóng góp của PGS. TS. Lã Văn Chú đối với các dự án, nhiệm vụ cũng như hoạt động giảng dạy tại Viện.

PGS. TS. Lã Văn Chú chia sẻ với các cán bộ trong Viện

Buổi lễ chia tay PGS. TS. Lã Văn Chú kết thúc trong không khí ấm áp khi toàn bộ tập thể các cán bộ Viện Khoa học KTTV&BĐKH đã dành cho nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Hải văn những cái nắm tay, lời chào và lời chúc ý nghĩa nhất.

Trần Tân 

Trả lời