Hội thảo tại Ninh Bình về bản đồ nguy cơ ngập gây ra bởi nước biển dâng do bão mạnh, siêu bão

Xây dựng và hoàn thiện bản đồ nguy cơ ngập gây ra bởi bão mạnh, siêu bão cho tỉnh Ninh Bình.

Trong khuôn khổ nhiệm vụ “Xây dựng bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong tình huống bão mạnh, siêu bão các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình” do Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (IMHEN) thực hiện, Ngày ngày 7 tháng 8 năm 2016, IMHEN đã phối hợp với các cơ quan phòng chống thiên tai tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo để xin ý kiến phục vụ việc xây dựng và hoàn thiện bản đồ nguy cơ ngập gây ra bởi bão mạnh, siêu bão cho tỉnh Ninh Bình.

Tham dự Hội thảo có Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chi cục trưởng chi cục Đê điều và Phòng chống thiên tai; Ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Cục Phòng, chống thiên tai và các cán bộ thuôc Cục Phòng chống thiên tai và các cơ quan phòng chống thiên tai tỉnh Ninh Bình. Về phía đoàn đại biểu của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu (KHKTTV&BĐKH) có Bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện KHKTTV&BĐKH; Ông Nguyễn Xuân Hiển, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn biển và các cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

Mục tiêu của hội thảo là báo cáo các kết quả đạt được trong xây dựng bản đồ nguy cơ ngập gây ra bởi nước dâng do bão mạnh, siêu bão cho tỉnh Ninh Bình để xin ý kiến các cơ quan phòng chống thiên tai tỉnh Ninh Bình về tính phù hợp của kết quả tính toán với thực tiễn địa phương.

Các đại biểu tham dự hội thảo đánh giá cao về tính khoa học trong phương pháp xây dựng bản đồ nguy cơ ngập và ý nghĩa của việc hoàn thiện bản đồ trong việc hỗ trợ địa phương xây dựng các phương án ứng phó với bão mạnh, siêu bão trong tương lai. Các đại biểu cũng góp ý trong việc xây dựng điều kiện biên, điều kiện địa hình, đê điều và giao thông, các địa danh hành chính của tỉnh để IMHEN hoàn thiện bản đồ nguy cơ ngập.

Trả lời