Hội thảo tham vấn Kịch bản Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng cho Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 17/11, tại Thành phố mang tên Bác đã diễn ra Hội thảo tham vấn Kịch bản Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng cho Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

PGS.TS Huỳnh Thị Lan Hương – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của các Lãnh đạo Viện Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; GS. TS. Trần Thục, Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về Biến đổi khí hậu; các nhà khoa học, nhà quản lý đại diện các Sở/ban/ngành, cơ quan liên quan tại thành phố Hồ Chí Minh…

Hội thảo đã nghe các báo cáo về Cập nhật Kịch bản BĐKH cho Việt Nam; Kịch bản Nước biển dâng cho Việt Nam và Bản đồ nguy cơ ngập và nguy cơ sụt lún cho Việt Nam.

Qua phần trình bày rất chi tiết, các chuyên gia của dự án đã giới thiệu những nội dung chính, những điểm mới, điểm khác biệt so với Kịch bản năm 2016 cũng như hướng dẫn việc sử dụng và khai thác Kịch bản Biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho các cán bộ của các Sở, Ban ngành địa phương, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đánh giá tác động tiềm tàng của BĐKH, xây dựng và triển khai kế hoạch ứng phó hiệu quả với BĐKH&NBD. Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp ý kiến để làm rõ các kết quả nghiên cứu và cách thức khai thác, sử dụng các thông tin trong kịch bản.

Trả lời