Nồng ấm tình thầy trò trong chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung cùng không khí kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam trên cả nước, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu vinh dự tổ chức buổi gặp mặt, tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày 20/11 với sự có mặt của các thầy, cô giáo đang tham gia trong công tác đào tạo của Viện và đông đủ các thế hệ nghiên cứu sinh.

 
Rất đông các thầy cô giáo và các thế hệ nghiên cứu sinh tham gia chương trình
 
Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) là đơn vị có truyền thống lâu đời trong việc đào tạo cán bộ trên đại học từ năm 1982 theo Quyết định số 333 ngày 14 tháng 12 năm 1982 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng với các chuyên ngành: Khí tượng và khí hậu học, Thủy văn học, Hải dương học, Quản lý Tài nguyên và Môi trường.
 
Ngày 21/9/2011, Bộ Trưởng Bộ GD và ĐT đã ban hành quyết định số 4318/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường (nay là Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu) đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Sử dụng và bảo vệ tài nguyên môi trường (nay là ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, mã số: 9850101).
 
Từ năm 2014, Viện KTTVBĐKH được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững theo quyết định số 1977/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép đào tạo trình độ tiến sĩ (nay là ngành Biến đổi khí hậu, mã số: 9440221), nâng tổng số mã ngành đào tạo của Viện lên 05 ngành.
 
Với truyền thống đào tạo của Viện KTTV&BĐKH trong 38 năm qua, các thế hệ thầy, cô giáo đã góp phần đào tạo thành công 64 tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị trong và ngoài Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hiện nay, Viện KTTV&BĐKH là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo Biến đổi khí hậu. Các thế hệ nghiên cứu sinh của Viện hiện nay đã có rất nhiều người đang giữ vai trò chủ chốt trong các sở/ban/ngành. 
PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH phát biểu tại chương trình
 
Phát biểu tại chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH vui mừng tự hào về truyền thống đào tạo của Viện đã cho ra đời các thế hệ nghiên cứu sinh đã và đang cống hiến hết mình cho ngành KTTV&BĐKH nói riêng và sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội nói chung của đất nước. PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh rằng: Để Viện có được kết quả đào tạo như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp công lao to lớn của các thầy, cô giáo đã và đang tham gia đào tạo trình độ tiến sĩ tại Viện.
 
Tri ân công lao to lớn của các thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện nghiên cứu sinh đã xúc động nói lên tình cảm và sự biết ơn đối với các thầy cô trong Viện.
Đại diện nghiên cứu sinh phát biểu tri ân thầy cô nhân ngày 20/11
 
Kết thúc chương trình, những lãng hoa tươi thắm được các thế hệ nghiên cứu sinh dành tặng cho các thầy cô để thể hiện sự tri ân của mình đối với công lao dạy dỗ của các thầy, các cô.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Viện Khoa học KTTV&BĐKH:
 
 
 
 
 
 
 
  Tình cảm thầy trò ngày gặp mặt.
 
Trần Tân 

Trả lời