Khóa đào tạo quản lý tổng hợp lũ với trọng tâm là ven biển Việt Nam

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO). Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường (Viện KH KTTV&MT), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với WMO tổ chức Hội thảo tập huấn quản lý tổng hợp lũ với trọng tâm là ven biển Việt Nam từ ngày 28 đến ngày 31 tháng 10 năm 2013 tại Hà Nội.

 

Ảnh tập thể

Tham dự Hội thảo tập huấn có 21 học viên, là các chuyên viên đến từ các sở Tài nguyên môi trường, Chi cục Biển hải đảo, phòng TNN và KTTV, văn phòng điều phối về BĐKH, trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai của các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Quảng Ngãi và các chuyên viên đến từ TT Dự báo KTTV Trung ương, Đại học Thủy Lợi, Viện KH KTTV&MT. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Viện KH KTTV&MT, Đại học Thủy Lợi và các chuyên gia của WMO.

GS.TS. Trần Thục phát biểu khai mạc Hội thảo tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội thảo tập huấn, GS.TS Trần Thục, Viện trưởng Viện KH KTTV&MT trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức Khí tượng Thế giới và Trường đại học Thủy lợi đã phối hợp và tạo điều kiện để Hội thảo tập huấn được chuẩn bị tốt nhất. GS.TS Trần Thục cũng trận trọng cảm ơn các nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã nhiệt tình tham gia giảng dạy trong chương trình. Cuối cùng, ông gửi lời chúc sức khỏe đến các giảng viên, nhóm công tác của Tổ chức khí tượng thế giới và toàn thể các học viên tham dự; Chúc Hội thảo tập huấn thành công tốt đẹp.

 

 TS. Wolfgang Grabs đại diện nhóm giảng viên của WMO phát biểu

Thay mặt nhóm giảng viên của WMO, TS. Wolfgang Grabs cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, Trường đại học Thủy Lợi đã cùng phối hợp tổ chức Hội thảo tập huấn này. Ông cũng mong muốn mang những kinh nghiệm mình đã có về quản lý tổng hợp lũ truyền đạt lại cho các bạn học viên.

GS.TS Trần Thục tin tưởng rằng Hội thảo tập huấn sẽ đạt được kết quả đề ra với chất lượng tốt nhất, các học viên có thể tiếp nhận những kiến thức quan trọng và bổ ích về quản lý tổng hợp lũ đặc biệt cho khu vực ven biển Việt Nam, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về phòng chống thiên tai lũ lụt, tạo cơ sở cho viện nghiên cứu xây dựng khung chương trình quản lý tổng hợp lũ thí điểm đối với khu vực ven biển miền Trung.

Trong 4 ngày học tập, trao đổi kinh nghiệm, các chuyên gia của Tổ chức khí tượng thế giới, và các chuyên gia đến từ Viện KH KTTVMT, Đại học Thủy Lợi… đã thực hiện các bài giảng, hướng dẫn thực hành các bài tập nhóm bám sát chương trình Hội thảo tập huấn. Hội thảo tập huấn đã giới thiệu khái niệm và công cụ quản lý lũ tổng hợp, phân tích các thực tiễn quản lý lũ ở các vùng ven biển, và ứng dụng các nguyên tắc quản lý lũ lụt tổng hợp ở vùng ven biển…

Phần cuối của Hội thảo tập huấn, TS. Wolfgang Grabs đã thay mặt ban tổ chức trao chứng chỉ hoàn thành chương trình hội thảo tập huấn cho các học viên tham gia.

 

Trao chứng chỉ cho các học viên

Trả lời