Tập huấn, chuyển giao kết quả xây dựng bản đồ nguy cơ ngập do nước biển dâng trong tình huống bão mạnh, siêu bão cho các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình

Ngày 30/8/2016 tại Hải Phòng, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu phối hợp với Cục Phòng, chống thiên tai tổ chức buổi Hội thảo tập huấn, đào tạo chuyển giao kết quả bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong tình huống bão mạnh, siêu bão cho 5 tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Trong khuôn khổ nhiệm
vụ “Xây dựng bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong tình huống bão mạnh, siêu
bão các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình” do Viện Khoa học Khí
tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (IMHEN) thực hiện,
Ngày 30/9/2016 tại Hải Phòng, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu phối hợp với Cục Phòng, chống thiên tai tổ chức buổi Hội thảo tập huấn, đào tạo chuyển giao kết quả bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong tình huống bão mạnh, siêu bão cho 5 tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.
Tham dự và chủ trì Hội thảo có Ông Văn Phú Chính, Cục trưởng Cục Phòng, Chống thiên tai và PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu. Tham dự Hội thảo còn có đại diện Lãnh đạo Chi cục Đê điều và Phòng Chống thiên tai các tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình;
 
Các đại biểu tham gia buổi tập huấn là các chuyên viên Chi cục Đê điều và Phòng Chống thiên tai, đại diện các huyện ven biển của các tỉnh, đại diện các hạt quản lý đê điều các tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình. Các báo cáo viên là các chuyên gia đến từ Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu Hội thảo đã báo cáo các kết quả đạt được và chuyển giao các bản đồ nguy cơ ngập gây ra bởi nước dâng do bão mạnh, siêu bão cho tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình.
 
Các chuyên gia cũng đã hướng dẫn các đại biểu tham gia buổi tập huấn cách thức khai thác và cập nhật các bản đồ nguy cơ ngập gây ra bởi nước dâng do bão mạnh, siêu bão.  Việc hoàn thành dự án tập huấn, chuyển giao các sản phẩm bản đồ nguy cơ ngập gây ra bởi nước dâng trong bão mạnh, siêu bão sẽ giúp các cơ quan Phòng chống lụt bão Trung ương và địa phương có thêm các tư liệu và cơ sở khoa học quan trọng trong việc xây dựng các phương án ứng phó với bão mạnh và siêu bão trong tương lai. 
 

Trả lời