Viện Khoa học KTTV&BĐKH chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm để tri ân các thầy, các cô đang ngày ngày cống hiến cho sự nghiệp đào tạo trình độ tiến sĩ của Viện.

Buổi lễ có sự tham dự của Ban lãnh đạo Viện, các thầy cô giáo cùng đông đảo nghiên cứu sinh đã và đang học tập, nghiên cứu tại Viện.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng (Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH) cho rằng: Ngày 20/11 hàng năm là ngày tôn vinh công lao to lớn của thầy cô đã vất vả dìu dắt biết bao thế hệ. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Trong suốt chặng đường 40 năm qua, Viện KTTV&BĐKH đã đào tạo thành công 86 tiến sĩ thuộc 5 ngành đào tạo của Viện, chiếm 90%. Rất nhiều nghiên cứu sinh từng tốt nghiệp tại Viện hiện nay đang công tác tại các đơn vị đầu ngành về khí tượng thủy văn, môi trường, biến đổi khí hậu. Sự thành công của họ trên con đường sự nghiệp là minh chứng rõ nét cho công lao, tâm huyết với nghề của các thầy, cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy tại Viện.

Nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, người đứng đầu Viện KTTV&BĐKH gửi tới các thầy cô giáo cùng các nghiên cứu sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

GS.TS. Trần Thục phát biểu tại buổi lễ

Là người thầy đã gắn bó với công tác đào tạo trình độ tiến sĩ của Viện KTTV&BĐKH trong nhiều năm nay, GS.TS. Trần Thục đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện mình từng trải qua khi hướng dẫn nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, lời khuyên của vị giáo sư đầu ngành Thủy Lợi dành cho các nghiên cứu sinh là hãy tập trung dồn tâm trí vào luận án của mình. Không vì nghe ai “nói ngả nói nghiêng” mà bị phân tâm. Chỉ cần quyết tâm và đào sâu vấn đề nghiên cứu thì chắc chắn luận án sẽ thành công.

Tăng Thế Cường chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Viện

Được coi là một trong những nghiên cứu sinh thành công nhất của Viện KTTV&BĐKH, TS. Tăng Thế Cường (Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu) đã chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Viện. Trong đó, vấn để mấu chốt nhất theo ông Cường là sự chủ động của nghiên cứu sinh trong quá trình học. Nhờ sự chủ động và sắp xếp công việc hợp lý mà Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu đã hoàn thành xuất sắc luận án tiến sĩ sớm hơn thời gian quy định.

Các tân tiến sĩ nhận bằng từ cơ sở đào tạo

Trong khuôn khổ buổi lễ, trước sự chứng kiến của đông đảo khách mời, các thầy cô giáo, nghiên cứu sinh, đại diện Viện KTTV&BĐKH đã tổ chức trao bằng cho 06 tân tiến sĩ. Các tân tiến sĩ nhận bằng lần này gồm: Nguyễn Hải Đông, Nguyễn Trâm Anh, Nguyễn Văn Khiêm, Trần Đỗ Bảo Trung và Phạm Thị Thu Hương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Trần Thanh Thủy, Trưởng phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế tuyên bố lý do buổi lễ

TS. Tăng Thế Cường tặng hoa các thầy cô

TS. Hoàng Đức Cường, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn, cựu nghiên cứu sinh của Viện phát biểu

TS. Trần Văn Trà, Phó Viện trưởng Viện Nước tặng hoa chúc mừng Viện

Các thầy cô chụp ảnh cùng nghiên cứu sinh Bộ môn Khí tượng – Khí hậu

Các thầy cô chụp ảnh cùng các nghiên cứu sinh bộ môn Thủy văn và Hải dương học

Các thầy cô chụp ảnh cùng nghiên cứu sinh bộ môn Môi trường, Biến đổi khí hậu

Các nghiên cứu sinh chụp ảnh kỉ niệm tri ân thầy cô

Trả lời