Hội thảo tổng kết hợp tác Nâng cao năng lực đào tạo về Biến đổi khí hậu và Phát triển bển vững cho trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Ngày 09 tháng 01 năm 2017, Viện khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (đầu mối thực hiện là Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Việt Nam – Hàn Quốc) phối hợp với trường đại học Yonsei, Hàn Quốc tổ chức hội thảo tổng kết hợp tác “Nâng cao năng lực đào tạo về Biến đổi khí hậu và Phát triển bển vững cho trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội” trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Viện khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu và Đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Tham dự hội thảo tổng kết có PGS.TS Dương Hồng Sơn, Phó Viện trưởng Viện KH KTTV&BĐKH, GS. Park Tea Yoon đại diện trường ĐH Yonsei. PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh, Hiệu trưởng trường đại học TNMT Hà Nôi và các chuyên gia, cán bộ từ Viện KTTVBĐKH, Đại học TNMT TP HCM, Cổng thông tin của Bộ TNMT, Truyền hình nhân dân và các chuyên gia, cán bộ một số Bộ ngành liên quan khác.

 

PGS.TS. Dương Hồng Sơn phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Dương Hồng Sơn, Phó Viện trưởng Viện KH KTTV&BĐKH đã tóm tắt sơ lược quá trình thực hiện công việc cũng như các kết quả đã đạt được trong 2 năm qua. PGS.TS Dương Hồng Sơn cũng trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Tổ chức KOICA, Đại học Yonei và Trường đại học TNMT Hà Nội đã phối hợp và tạo điều kiện để quá trình thực hiện công việc được thực hiện tốt nhất.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh phát biểu

Đại diện Ban giám hiệu trường Đại học TNMT Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS. Park Tea Yoon và các Giáo sư của trường Đại học Yonsei, Viện KHKTTV&BĐKH, Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Việt Nam – Hàn Quốc, tổ chức Koica đã giúp đỡ hỗ trợ trường trong việc xây dựng giáo trình môn học, trang bị thiết bị cho phòng thí nghiệm của trường. Trong bài phát biểu, Ông Nguyễn Ngọc Thanh cho biết, hợp tác kết thúc giai đoạn 1 sau 2 năm thực hiện (2015 -2016) đã đạt được nhiều thành quả, đặc biệt là tổ chức được nhiều khoá tập huấn nâng cao năng lực cho giảng viên Bộ môn BĐKH & PTBV bao gồm 02 khoá được thực hiện ở Việt Nam, 02 khoá tập huấn ở Hàn Quốc và xuất bản được giáo trình, tài liệu giảng dạy chuyên ngành BĐKH & PTBV ở bậc đại học và thạc sĩ. Ông Nguyễn Ngọc Thanh cũng hy vọng trong 03 năm tới sẽ triển khai tiếp giai đoạn 2.

 

GS. Park Tea Yoon phát biểu

Tiếp đó, GS. Park Tea Yoon đại diện trường ĐH Yonsei đã có bài trình bày tóm tắt về các hoạt động của sự hợp tác, qua đó nêu rõ mục tiêu và kết quả đã đạt được trong 2 năm 2015 – 2016. Ông coi đây là thành công bước đầu cho việc thực hiện tiếp giai đoạn 2. Đồng thời, Giáo sư cũng cho biết, nối tiếp thành công trong giai đoạn 1, việc hợp tác đã được phê duyệt để thực hiện tiếp 03 năm từ 2017 đến 2019. Trong giai đoạn tới, nhiệm vụ quan trọng của hợp tác là nâng cấp Bộ môn Biến đổi khí hậu và PTBV thành Khoa Biến đổi khí hậu và PTBV.

Tại hội thảo, TS. Bạch Quang Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Việt Nam – Hàn Quốc và GS. Park Tea Yoon đã có bài trình bày tóm tắt các nội dung của môn học và giáo trình được xây dựng trong 02 năm thực hiện. Sau đó, giảng viên từ các trường đại học và các chuyên gia nghiên cứu về BĐKH đã phát biểu đánh giá, nhận xét và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quý báu.

Kết thúc buổi hội thảo, GS. Park Tea Yoon đại diện trường ĐH Yonsei đã lên trao quà cho các bạn sinh viên trường Đại học TNMT Hà Nội.
 
 

Trả lời